Uy tín - Chuyên nghiệp - Bảo hành dài hạn

  0978 244 221


  0969 642 445


Báo giá

Liên hệ để có giá tốt nhất

Xem

Khuyến Mãi

Giá ưu đãi trong tuần

Xem

Thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường, thiết bị PCCC

Nhà sản xuất : Dòng sản phẩm : Số lượng sản phẩm trong kho: 1 0 VNĐ 0 VNĐ

Tùy chọn đang có

Màu sắc
Mô tả Đánh giá (0)

Cháy nổ là một trong những tại nạn gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và của, vấn đề thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường là một trong những việc làm hết sức cần thiết và quan trọng được nhà nước chỉ định nhằm mang lại sự an toàn cho người dân, bảo vệ sự phát triển kinh tế cho toàn xã hội, đất nước. Tuy nhiên để thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường đối với từng đơn vị đảm nhiệm cần được trang bị những kiến thức, trình độ chuyên môn cao về các thiết bị pccc, bình chữa cháy, vòi chữa cháy…và không gian thiết kế cho từng khu vực.

 

Tai nạn cháy nổ, mối lo ngại cho toàn xã hội

Tai nạn cháy nổ, mối lo ngại cho toàn xã hội

Thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường là gì

Vách tường là nơi tạo cho đám cháy lây lan một cách nhanh chóng, tại các thành phố với nhiều ngôi nhà cao tầng được thiết kế các vách tường kề nhau, nên việc xảy ra cháy nổ sẽ có nguy cơ xảy ra vì vậy mọi người dân cần ý thức đề cao hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Các thiết bị trong hệ thống chữa cháy vách tường gồm:

Tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy là thiết bị bảo vệ với hệ thống tự động đóng, ngắt báo động có sự cố không an toàn đang xảy ra.

Hệ thống máy bơm chữa cháy dự phòng có tác dụng thay thế máy bơm chính khi có sự cố cấp điện.

Chạy điện và bơm tăng áp, bình áp lực, đồng hồ đo áp lực, rơ le áp lực.

Hệ thống van chặn, van hút xã, van một chiều.

Hệ thống đường dẫn nước chữa cháy.

Họng lấy nước chữa cháy vách tường.

Bình chữa cháy CO2.

Một bể đựng nước chữa cháy

Tất cả các thiết bị này đều nằm trong danh sách thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường và được thiết kế tại các vách tường hoặc dưới chân cầu thang.

 

Vị trí lắp đặt các thiết bị hệ thống chữa cháy vách tường

Vị trí lắp đặt các thiết bị hệ thống chữa cháy vách tường

 

Các thiết bị chữa cháy vách tường đã lắp đặt

Các thiết bị chữa cháy vách tường đã lắp đặt

Quy trình thiết kế hệ hệ thống chữa cháy vách tường

Quy trình của việc thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường luôn được bộ phận nhân viên có chuyên môn trong lĩnh vực phụ trách và tuân theo một quy trình từng bước nhất định với độ chính xác cao.

Trước tiên nhân viên bộ phận kỹ thuật cần nghiên cứu, rà soát một cách kỹ lưỡng tại địa điểm, không gian, nơi có nguy cơ xảy ra cháy cao, sau đó lập thành sơ đồ bản vẽ, chuẩn bị các vật tư chính cần thiết như đã nêu trên và các vật tư phụ cần thiết như: Vòi chữa cháy, chuông báo động…và phân bố số lượng để phục vụ cho việc thiết kế diễn ra nhanh chóng, thuận lợi theo đúng thời gian dự định.

 

Quy trình thiết kế hệ thống chữa cháy theo đúng tiêu chuẩn

Quy trình thiết kế hệ thống chữa cháy theo đúng tiêu chuẩn

Các bước thực hiện thi công thiết kế:

Đo lường, lấy dấu và cắt ống theo đúng kích thước trên bản vẽ.

Lắp đặt các giá treo đỡ ống, nhằm đường ống dẫn nước được cố định, an toàn hơn trong thời gian hoạt động của hệ thống và đường ống dẫn nước được lắp đặt theo kết cấu của từng tòa .

Đường ống nước được thiết kế theo cấu trúc tòa nhà

 
   

Đường ống nước được thiết kế theo cấu trúc tòa nhà

Kỹ thuật kết nối giữa các van và ống dẫn được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn công trình.

Dùng rockwool và chất trét kén ngăn cháy để bịt kín các khe hở.

Như vậy là khâu lắp đặt cho một quy trình thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường đã được thực hiện xong, chỉ còn một khâu cũng rất cần thiết và quan trọng để kết thúc đó chính là lau chùi, vệ sinh các thiết bị và thử xem hoạt động vận hành của hệ thống đã đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn.

 

Nghiệm thu sau khi đã lắp đặt xong hệ thống

Nghiệm thu sau khi đã lắp đặt xong hệ thống

Hoạt động vận hành của hệ thống chữa cháy:

Khi xảy ra sự cố cháy, chúng ta chỉ cần mở van chặn, ngay lập tức dòng nước áp lực cao sẽ phun ra nhằm khống chế đám cháy hoặc hạn chế đám cháy lây lan. Ngay lúc đó áp lực dòng nước sẽ giảm đi và bộ phận bơm nước sẽ tự động làm việc cung cấp nước để chữa cháy. Trong trường hợp áp lực nước bị giảm đột ngột thì bơm chính sẽ hoạt động cung câps lượng nước cần thiết để chữa cháy và kèm theo tín hiệu sẽ được truyền cho trung tâm báo động trong cùng một thời điểm.

 

Sơ đồ hoạt động vận hành của hệ thống chữa cháy vách tường

 
 

Sơ đồ hoạt động vận hành của hệ thống chữa cháy vách tường

 

Tại sao chúng ta cần thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường và ý thức của mỗi người dân như thế nào để phòng ngừa cháy nổ:

Như đã đề cập ban đầu tai nạn cháy nổ là mối lo ngại nhất cho toàn thể mọi người dân, nó mang lại cho mỗi người dân chúng ta cũng như một đất nước nguy cơ cạn kiệt về sự phát triển nền kinh tế. Vì vậy thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường là giải pháp tối ưu nhất.

Tuy nhiên bên cạnh đó ý thức của mỗi người dân chúng ta là điều quan trọng nhất và ý thức như thế nào? Đó là vấn đề chúng ta cần nắm rõ.

Mỗi người, mỗi nhà đều tuân theo nội quy phòng cháy, chữa cháy.

Tại một số công trình, công ty sản xuất các mặt hàng có nguy cơ cháy cao như: Công ty sản xuất mặt hàng giấy, vải, nhựa…nơi hoạt động cần nhiều thiết bị máy móc, điện áp cao. Vì vậy tại những nơi này cần được thiết kế hẹ thống chữa cháy vách tường, cần chuẩn bị các biện pháp an toàn, hiệu quả từ các thiết bị phòng cháy chữa cháy, chuông báo động…cần nên kiểm tra thường xuyên các thiết bị máy móc, đường dây điện nhằm phát hiện những nơi nguy cơ rò rỉ xảy ra cháy nổ.

Xử lý nhanh các tình huống cháy nổ bất ngờ tại nơi ở hay nơi làm việc.

Mỗi các nhân cần nắm rõ kiến thức luật phòng cháy, chữa cháy cũng như nôi quy phòng cháy, chữa cháy.

 

Tiêu lệnh chữa cháy tại công ty

Tiêu lệnh chữa cháy tại công ty

Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long, một trong những đơn vị đứng đầu trong hoạt động thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường và các hoạt động khác trong lĩnh vực thiết bị phòng cháy chữa cháy. Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường một cách an toàn, chất lượng, nhằm mang lại nhiều giá trị lợi ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

 

Không có đánh giá cho sản phẩm này

Gửi bình luận

Bình thường

Tôt

Sản phẩm liên quan